Vệ sinh khoang máy nội thất ô tô thế nào là đúng cách?

Tình trạng: Còn hàng
499.000₫
Thông tin sản phẩm: Vệ sinh khoang máy nội thất xe ô tô thế nào là đúng cách? Vệ sinh khoang máy ô tô, vệ sinh máy ô tô làm sao để đạt hiệu quả tốt nhất cho chiếc xe ô tô của...
- +

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Vệ sinh khoang máy nội thất xe ô tô thế nào là đúng cách? Vệ sinh khoang máy ô tô, vệ sinh máy ô tô làm sao để đạt hiệu quả tốt nhất cho chiếc xe ô tô của bạn, giúp xe chạy mát hơn, bền bỉ hơn.

Mở ca-pô lên, công việc đầu tiên mà bạn cần làm là dọn dẹp các lá khô, rác và xác côn trùng, đặc biệt là ở lưới tản nhiệt và trong những ngóc ngách giữa các đường ống. Mở hết các nắp đậy máy (nếu có) chẳng hạn như khoang máy trên các dòng xe BMW. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự rửa xe ở nhà, nhưng phải có đầy đủ hóa chất và dụng cụ chuyên dùng.

 

Trước khi tiến hành, động cơ cần phải được để nguội (có thể chạm tay vào). Bịt cửa hút gió để cho nước không chui được vào trong động cơ. Một số xe đời mới có cách bố trí cửa hút gió rất kín và bạn thường phải lần theo ống dẫn khí để tìm ra vị trí của nó. Có thể che chắn những bộ phận quan trọng như hệ thống đánh lửa, dây cao áp… Các dòng xe đời mới còn có hộp đen, cuộn điện và modul khởi động…khá phức tạp. Qua năm tháng, vỏ của các thiết bị này (thường bằng nhựa, nhôm) có thể bị giòn, dễ vỡ và có thể bị nứt.

 

Dùng vòi xịt nước cao áp để đánh bật bớt bụi bẩn bám trên các chi tiết của khoang máy. Sau đó, dùng hóa chất chuyên dụng phun đều lên bề mặt các chi tiết. Sau khi hóa chất đã lan tỏa đều, sử dụng các bàn chải để làm sạch các bề mặt hay ngóc ngách của động cơ, đồng thời phát hiện và làm vệ sinh các vết nứt.

 

Công đoạn tiếp theo là phun nước nhẹ để rửa trôi tạm thời. Việc phun nước nhẹ còn có tác dụng giúp động cơ luôn được ẩm, làm các chất bẩn không bị khô và bám trở lại. Khi các chất bẩn thông thường đã được rửa trôi, động cơ sẽ lộ ra những khoảng sạch bên cạnh những chỗ còn vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, oxy hóa, cặn nước…. Tiếp tục phun hóa chất vào những chỗ bẩn rồi dùng bàn chải cọ tiếp cho đến khi sạch hết. Dùng bàn chải cán dài để cọ các ngóc ngách sâu bên trong.

Sau khi tất cả mọi ngóc ngách trong ca-pô đều được làm sạch, dùng vòi cao áp xịt lần cuối. Xì khô động cơ bằng khí nén cao áp và máy sấy. Trường hợp không có máy sấy thì có thể cho máy nổ tại chỗ trong thời gian khoảng 5 phút. Chú ý là một số dòng xe có cửa bu-gi hoắm sâu và có thể còn đọng nước. Hãy dùng khí nén cao áp khô xịt sạch nước, làm sạch đầu bu-gi trước khi khởi động.

 

Máy cũng cần được “dưỡng da”?

Công đoạn cuối cùng không thể bỏ qua là “dưỡng da” cho máy bằng hóa chất chuyên dùng. Xịt dầu bảo vệ lên bề mặt các chi tiết rồi dùng khăn để lau miết cho hóa chất thẩm thấu xuống cả những phần bị khuất bên dưới. Đặc biệt trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam, do không khí nóng ẩm và bụi bẩn nhiều sẽ làm nhanh đóng cặn hay ăn mòn lốc máy và làm hở mạch các tiếp xúc điện. Do vậy, lớp bảo vệ bằng hóa chất này giúp các chi tiết bằng kim loại lâu bị bám bẩn, ăn mòn và các phần lối của hệ thống điện tiếp xúc tốt hơn trong những điều kiện khắc nghiệt.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0988573996