NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ CLASSIS

Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Thông tin sản phẩm: Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt ô tô Classic là gì? Phim cách nhiệt ô tô Classis mang lại rất nhiều công dụng to lớn cho...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt ô tô Classic là gì?

Phim cách nhiệt ô tô Classis mang lại rất nhiều công dụng to lớn cho chiếc xe và cả người ngồi trên xe như chống nóng, tiết kiệm năng lượng và công suất hoạt động của máy lạnh, ngăn ngừa tia UV bảo vệ sức khỏe và làn da,…

Vậy nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt ô tô Classis như thế nào? Và có nên dán phim cách nhiệt không? Hãy tìm cho mình câu trả lời thông qua bài viết sau đây của Nội Thất Ô Tô Chung Quânchúng tôi!

Phim cách nhiệt là loại phim được dán lên các mặt kính của ô tô với mục đích là loại bỏ nhiệt từ mặt trời chiếu xuống kính từ bên ngoài vào bên trong. Nhiệt lượng từ mặt trời truyền đến bề mặt của kính dán phim sẽ được chia làm 3 phần:

+ Nhiệt phản xạ

+ Nhiệt hấp thụ

+ Nhiệt truyền qua trực tiếp

Phim dán cách nhiệt cho ô tô sẽ loại bỏ nhiệt theo hai nguyên lý đó là phản xạ nhiệt và hấp thụ nhiệt

Về nguyên lý phản xạ nhiệt:

Nhiệt lượng từ mặt trời truyền đến bề mặt phim cách nhiệt sẽ được phản xạ ra bên ngoài môi trường. Lượng nhiệt này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Qua đó tấm phim cách nhiệt sẽ giúp giảm lượng nhiệt truyền từ môi trường bên ngoài vào bên trong xe. Thông thường, hệ số phản gương (hay phản xạ ánh sáng) sẽ tương đương với hệ số phản nhiệt. Hệ số phản nhiệt có ký hiệu là SER (Solar Energy Reflectance).

Về nguyên lý hấp thụ nhiệt:

Nhiệt từ mặt trời truyền đến bề mặt phim sẽ được phim hấp thụ ngay trên bề mặt. Lượng nhiệt này sẽ được bức xạ và được khuếch tán ra môi trường bên ngoài một phần. Tỉ lệ phần nhiệt được khuếch tán ra bên ngoài phụ thuộc chủ yếu vào mức độ lưu thông không khí ở bên ngoài. Không khí bên ngoài nếu chuyển động càng nhiều thì lượng nhiệt được khuếch tán ra bên ngoài càng nhiều. Vì vậy, khi xe ô tô chuyển động (tạo chuyển động với không khí bên ngoài nhiều) thì phim cách nhiệt sẽ loại bỏ được nhiệt ra bên ngoài nhiều hơn. Hệ số hấp thụ nhiệt được ký hiệu là SEA ( Solar Energy Absorbtance). Đây là lý do vì sao kính ô tô đã được dán phim thường nóng hơn kính ô tô chưa dán phim do phim có hệ số hấp thụ nhiệt cao hơn kính.

Với kính trắng 3mm chưa được dán phim, lượng nhiệt hấp thụ và phản xạ rất ít, lượng nhiệt chủ yếu được truyền trực tiếp qua kính vào bên trong gây cảm giác nóng rát cho da và không được loại bỏ ra bên ngoài. Phim cách nhiệt không những làm giảm lượng nhiệt truyền qua trực tiếp để làm giảm cảm giác nóng rát ấy mà còn loại bỏ hoàn toàn được một phần nhiệt đáng kể ra hẳn bên ngoài so với kính trắng 3mm. Lượng nhiệt tổng thể được loại bỏ ra bên ngoài thường được ký hiệu là TSER (Total Solar Energy Rejected).

Như vậy, trên đây chính là nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt Classis nói riêng cũng như tất cả các loại phim cách nhiệt khác nói chung.

Để sử dụng dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô tại Hà Nội, hãy chọn Chung Quân. Chung Quân chính là trung tâm dán kính ô tô uy tín tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

NỘI THẤT Ô TÔ CHUNG QUÂN

Địa chỉ: Số 1 Quần Ngựa, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0988 573 996

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0988573996