CÁCH LÀM SẠCH VÀ BẢO QUẢN KÍNH Ô TÔ HIỆU QUẢ

Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Thông tin sản phẩm: Hướng dẫn cách làm sạch và bảo quản kính ô tô hiệu quả | Chung Quân Auto Ngoài chức năng là một vật liệu quan trọng cho kiến trúc xây...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hướng dẫn cách làm sạch và bảo quản kính ô tô hiệu quả | Chung Quân Auto

Ngoài chức năng là một vật liệu quan trọng cho kiến trúc xây dựng thì kính cũng được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ ô tô. Cửa kính, kính chắn gió, kính hậu là các chi tiết làm bằng kính thường thấy của ô tô . Do là phương tiện vận chuyển hằng ngày nên kính ô tô chịu rất nhiều tác động , làm sao bảo vệ để không bị hư hao, kéo dài tuổi thọ của kính.

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn có thể lau sạch và đánh bóng kính chắn gió như mới.

Lau chùi kính chắn gió là một trong những công việc quan trọng nhất mà người sở hữu xe hơi phải quan tâm. Nếu kính chắn gió bị mờ vì bám bụi, bạn có thể gặp nguy hiểm do tầm nhìn hạn chế. Chỉ cần bỏ ra 30 phút và một ít tiền, bạn có thể mang kính chắn gió xe trở lại tình trạng sáng bóng như mới.

Hướng dẫn cách lau chùi kính chắn gió:

Lau chùi kính từ bên trong xe bằng vải khô sợi nhỏ. Xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt kính chắn gió.

Lật sang mặt sạch của tấm vải và lau gờ trên của kính chắn gió trước. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống và làm bẩn kính chắn gió sau khi đã được lau chùi sạch sẽ. Sau đó, thay một mảnh vải mới.

Xịt gờ bên trong kính chắn gió lần nữa và lau sạch bụi. Diện tích bám bụi càng lớn thì xịt càng nhiều nước lau rửa. Lau lại bằng một mảnh vải khô sạch khác.

Lau một bên mặt ngoài của kính chắn gió bằng vải sạch. Xịt nước lau rửa lên khu vực đã lau và gột sạch bằng vòi nước. Lau khô bằng khăn và tiếp tục “xử lý” phần còn lại theo phương pháp tương tự.

Đổ một ít giấm trắng hoặc nước chanh lên mảnh vải sạch sợi siêu nhỏ rồi lau lại một lượt mặt trong và mặt ngoài kính chắn gió.

Dùng điều hòa không khí

Cách đơn giản nhất để chấm dứt tình trạng kính bị mờ hơi nước là dùng điều hòa không khí nếu xe của bạn được trang bị. Trong những ngày nóng nực, điều hòa không khí sẽ làm mát xe bằng cách loại bỏ hơi nước trong không gian nội thất, từ đó giảm nhiệt độ. Do vậy, khi bạn bật điều hòa, lượng hơi nước bám trên bề mặt kính chắn gió sẽ lập tức bốc hơi. Ngay cả độ ẩm trong hơi thở của bạn cũng bị phân tán vào không khí thay vì đọng trên kính chắn gió.

Điều hòa không khí là một thiết bị hữu hiệu để dọn sạch hơi sương bám trên kính chắn gió.

Bước vào trong xe, bạn nên bật điều hòa lên và truyền hơi lạnh qua ống thông khí để làm khô nước bám trên kính chắn gió. Nhiều tài xế thường bấm nút gạt sương mù trên bảng táp-lô rồi sau đó bất ngờ nhấn điều khiển để tắt điều hòa vì không chịu được luồng không khí lạnh tỏa ra đột ngột. Nếu làm như vậy, bạn đang tự “phản” lại chính bản thân mình.

Ấn nút gạt sương trên bảng táp-lô

Nút gạt sương trên những chiếc xe không trang bị điều hòa không khí có nhiệm vụ ủ ấm cho kính chắn gió bằng cách thổi luồng không khí nóng hoặc cho dòng điện chạy qua nhờ một sợi dây mỏng gắn trên kính. Thông thường, loại dây điện tương tự chỉ xuất hiện trên kính chắn gió sau xe.

Nếu xe không được trang bị điều hòa không khí, bạn có thể dùng nút gạt sương để làm sạch kính chắn gió.

Dù không đánh tan sương bám trên kính chắn gió nhanh bằng điều hòa nhưng nút gạt sương vẫn phát huy tác dụng tốt. Khi bạn ấn nút, hơi nóng hoặc luồng điện sẽ làm cho nước bám trên bề mặt kính bốc hơi. Nếu cần đi gấp và không chờ thể chờ nút gạt sương hoàn thành nhiệm vụ, bạn có thể mở cửa sổ, hít một hơi thật sâu và thổi thẳng vào kính chắn gió qua một tờ giấy cuộn tròn để dọn hơi nước.

Ngoài ra, bạn nên áp dụng chiêu thức “phòng hơn chống”. Chỉ cần mua những tấm phim mềm về và phủ lên kính chắn gió, bạn sẽ thoát được nỗi bực dọc mỗi sáng vì sương mờ.

Cách “chữa cháy” cho kính chắn gió bị xước

Những vết xước trên kính chắn gió có thể bị loại bọ bằng một số vật dụng đời thường.

Những ai thường xuyên đi lại trên những con đường rải đá hoặc sỏi sẽ không lạ gì với chuyện kính chắn gió bị xước. Ngay cả những chiếc xe đi ngược chiều cũng có thể hất bụi đất hoặc vụn đá vào kính chắn gió xe của bạn và làm nó bị xước. Rất may là bạn có thể “chữa cháy” những vết xước trên kính xe bằng những thao tác khá đơn giản như sau.

Các bạn có thể mua tấm dán kính ô tô về tự mình làm hoặc bạn có thể đến với các trung tâm chăm sóc ô tô như Chung Quân Auto để được chăm sóc lại chiếc xe yêu quý của bạn. Dán kính ô tô uy tín tại hà nội có thể bảo vệ tấm kính xe của bạn một cách an toàn. Ngoài ra nếu kính của bạn bị vỡ cũng sẽ không ảnh hưởng đến bạn cũng như người ngồi bên trong xe.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 8 Quần Ngựa - Liễu Giai Ba Đình - Hà Nội 

Điện thoại: 0988 573 996

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0988573996