Thận trọng với lốp xe hơi bị non

Khi lái xe ô tô bạn đừng có chủ quan về tình trạng lốp xe hơi bị non và nhầm tưởng rằng điều đó là không quan trọng trong quá trình sử dụng xe.Theo nhiều nhà nghiên cứu giao thông thì có tới 5% tai nạn  giao thông là do tình trạng lốp xe bị non.Kể cả lốp xe mòn cũng là một trong những nguyên nhân gây tai nạn đặc biệt là trong những thời tiết xấu .
noi that o to
Nguyên nhân là khi lốp xe không đủ hơi, độ bám đường kém, phản ứng để tránh va chạm sẽ bị chậm lại là nguyên nhân làm tăng nguy cơ tai nạn. Không đủ hơi cũng làm bánh xe sẽ bị nóng lên khiến lốp bị hỏng tiết kiệm nhiên liệu.
Tại Mỹ, hệ thống cảm biến áp suất lốp xe đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc từ năm 2008. Theo quy định, khi áp suất lốp yếu hơn hay vượt quá 25% mức ấn định trong thời gian 20 phút, tín hiệu vô tuyến từ cảm ứng ở lốp xe phải được gởi đến bảng đồng hồ để phát sáng đèn báo hay phát ra âm thanh cảnh báo tài xế. Luật này được ban hành sau đợt triệu hồi 13 triệu lốp xe của các công ty ô tô do có liên quan đến nguyên nhân gây ra 280 trường hợp tử vong. Các nghiên cứu trước 2008 cho thấy có 28% xe tham gia giao thông có ít nhất 1 bánh xe non hơi 25% hay nhiều hơn.
Trong tình hình phát triển ngày nay các nhà sản xuất ô tô đã chế tạo ra hệ thống  cảm biến áp suất lốp giúp cho việc kiểm tra lốp xe khi bị non được đảm bảo hơn hỗ trợ cho người lái xe an toàn và cẩn trọng hơn bằng việc người lái xe chỉ cần để ý khi thấy đèn cảnh báo bật sáng, một số người đã bơm thêm hơi cho lốp xe.
Việc giữ cho lốp xe luôn căng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu rất tốt và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe cách tốt hơn.