Nội thất ô tô và cách lái xe ô tô vào mùa mưa

Nội thất ô tô và cách lái xe ô tô vào mùa mưa cho an toàn và tốt nhất

Ở nước ta cứ đến mùa mưa thì tình trạng ngập nước tại các đường phố lại tiếp diễn và tình trạng ngập nước vào trong nội thất xe ô tô  cũng xảy ra cách thường xuyên điều đáng nói hơn là vấn đề an toàn trong quá trình lái xe được mọi người đánh giá rất cao .

noi that o to ngap nuoc

Một số kỹ năng hướng dẫn kỹ thuật quan sát khi lái xe vào thời tiết mưa to

Thứ nhất là duy trì khoảng cách thích hợp với các xe đi trước, không nên chạy song song với xe ô tô nào đặc biệt là bạn không lên đi gần với những xe ô tô có trọng tải lớn vì nếu chúng ta đi gần rất nguy hiểm.

Thứ hai là luôn bật đèn cốt hoặc đèn sương mù khi đi ban đêm ngay cả khi mưa nhỏ cũng như lúc trời âm u vì nó sẽ giúp bạn quan sát đường tốt hơn và cũng không ảnh hưởng đến những xe ô tô khác khi đi giao thông .Theo lời khuyên của các chuyên gia bạn lên chạy xe giữa làn đường như thế sẽ tốt hơn

Thứ ba là khi mức nước ngập nửa lốp xe – tức là đã đến giới hạn không nên vượt qua; với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước tràn qua mũi xe vào cửa gió và động cơ. cần cẩn thận tránh để nước hất vào capin và họng hút và khoang động cơ. Trường hợp đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ, vì máy sẽ không thể khởi động lại được nữa, mà sẽ làm cong tay biên, vỡ thành máy…  Khi xe chết máy, bạn hãy quan sát xem mực nước có vượt qua mép sàn xe hay chưa, nếu cao hơn thì tuyệt đối không mở cửa, vì nước sẽ tràn vào bên trong, làm hư các hệ thống điện tử, các chất liệu nội thất như: nỉ, da, gỗ… đồng thời bạn lên gọi xe cứu hộ đến để hỗ trợ chiếc xe của bạn được tốt hơn.

Nguồn : nội thất ô tô chung quân