Ngồi lái xe ô tô đúng cách và an toàn

Bọc ghế da ô tô và cách ngồi lái xe ô tô đúng cách

Thông thường khi chúng ta lái xe thì tư thế ngồi lái xe ô tô cũng rất quan trọng .Bạn đừng nghĩ rằng tư thế ngồi không quan trọng và không ảnh hường gì đến vấn đề lái xe của bạn .bọc da nội thất ô tô cũng được đánh giá rất cao trong vấn đề này có được một chiếc ghế ưng ý và lý tường chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi lái xe.

Một số cách giúp bạn ngồi lái xe đúng cách và an toàn hơn

Thứ nhất bạn phải điều chỉnh độ cao ghế sao cho khoảng cách giữa đầu và trần xe tương đương độ rộng của 4 ngón tay. Khi bạn làm như thế thì tầm quan sát sẽ được tốt hơn và sẽ an toàn hơn khi bạn điều khiển phương tiện.

boc ghe da o to

Thứ hai là chân phải  của lái xe khi đạp phanh hết cỡ vẫn còn tạo một góc 30 độ. Điều này giúp cho người lái có lực tốt nhất để đạp phanh, đồng thời tránh tình trạng lực dồn từ bàn chân lên hông gây chấn thương nếu chẳng may xảy ra va chạm. Chân để thẳng quá sẽ thiếu lực khi cần và có thể gây chấn thương nặng hơn

Thứ ba là ghế ngồi không nên cho ngả về phía sau quá vì làm như thế tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế đồng thời sẽ không thoải mái khi bạn lái xe.

noi that o to

Thứ tư là thắt dây an toàn và bạn cũng lên kiểm tra dây an toàn độ đàn hồi của nó có tốt không bằng cách giật mạnh đầu treo nếu dây đàn hồi tốt thì bạn sẽ an tâm hơn .

Thứ năm là tư thế cầm vô lăng luôn luôn theo hướng 3 giờ và 9 giờ.

Hy vọng một vài mẹo vặt ở trên sẽ phần nào đó giúp bạn được tự tin và an toàn hơn trong quá trình lái xe ô tô của bạn.