Làm thế nào chọn được loa subwoofer siêu trầm tốt nhất

Làm thế nào chọn được loa subwoofer siêu trầm tốt nhất

Thị trường loa sub siêu trầm ngày càng phổ biến cách rộng rãi với chất lượng cao thấp khác nhau. Điều đặc biệt là nhiều đôi loa có giá trị tiền rất thấp nhưng mà chất lượng âm thanh của nó lại khá tốt trong khi đó chúng ta bỏ ra đống tiền để đầu tư cho mình đôi loa hiện đại thì chất lượng âm thanh lại không bằng đôi loa ít tiền kia.

loa-subwoofer-sieu-tram

Để có thể mua được những đôi loa ưng ý bạn lên tìm hiểu cách kỹ càng những bộ loa có trên thị trường hiện nay được yêu thích nhất và có thương hiệu lâu năm để có thể đảm bảo giá cả hợp lý cũng như chất lượng âm thanh của nó sẽ mang lại cho người sử dụng .Tiếp đến bạn cũng kiểm tra xem chiếc ô tô của bạn có thể lắp đặt loa siêu trầm ở vị trí nào trên xe thì thích hợp nhất kích thước của loa kế đến bạn tính xem giá thành để bạn có thể mua bộ loa theo ngân sách của mình

Quy trình chọn lựa loa subwoofer siêu trầm

Việc đầu tiên là bạn cần quan tâm đến không gian nội thất ô tô bên trong của bạn rộng hay nhỏ xe 4 chỗ hay xe 7 chỗ,…để bạn có thể chọn những bộ loa thích để có thể phát huy hết khả năng chất lượng âm thanh loa siêu trầm
Vẻ bên ngoài cũng là điều rất quan trọng quyết định tính thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn .Lên chọn những màu loa hợp với màu không gian bên trong nội thất xe ô tô.
Ngoài yếu tố loa ra thì những phụ kiện âm thanh đi kèm cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bạn chính vì thế bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn loa.
Các thông số đáng chú ý là: Độ nhạy của loa. Nó được đánh giá bằng cách xem xét mức nén âm (sound pressure level-SPL) của chúng ở khoảng cách 1 mét khi được cung cấp 1 Watt công suất. Ví dụ, nếu độ nhạy của loa là “88dB/1W/1m” có nghĩa là ở khoảng cáh 1 mét và với 1 Watt, loa này có SPL là 88dB. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng phối hợp giữa loa và ampli. Để có âm thanh 100 dB, loa có độ nhạy 80 dB sẽ cần 100 Watt, còn một đôi loa 95 dB chỉ cần 3 Watt để tạo ra âm thanh tương tự. Cứ mỗi 3dB công suất đòi hỏi sẽ giảm (hoặc tăng) gấp đôi. Loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất ampli.
Một yếu tố khác là trở kháng của loa siêu trầm(8 Ohm chẳng hạn). Trở kháng càng thấp thì power ampli sẽ càng phải hoạt động vất vả. Nếu bạn chọn loa có trở kháng thấp, hãy chắc chắn rằng ampli công suất có thể tải được tốt đôi loa đó.Ngoài ra, bạn nên chọn những đôi loa mà chất âm của nó mang tính trung hòa. Nếu đầu CD hay power ampli có âm thanh sắc thì đừng chọn loa có tiếng treble mạnh hay thô. Thay vào đó, hãy xem xét lại đầu CD hay ampli.
Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là dùng những đôi loa cao cấp với ampli rẻ tiền hay đầu đọc kém chất lượng. Việc đó sẽ tự giới hạn không cho loa phát huy hết khả năng có thể của mình. Hãy chọn một đôi loa cùng đẳng cấp với hệ thống của mình.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết chọn lựa cho mình bộ loa ưng ý nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí các sản phẩm phụ tùng như phim cách nhiệt ,loa subwoofer siêu trầm ,… với giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng nhất.

ĐỊA CHỈ: 26 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội

TEL : 0462738191 –  0988573996