Đề phòng cháy xe ô tô trong mùa hè nóng bức

Đề phòng cháy xe ô tô trong mùa hè nóng bức và việc lên sử dụng dán phim cách nhiệt ô tô giúp cách nhiệt tốt hơn

Vào mùa hè nhiều hôm nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C và nếu như chúng ta đi ngoài đường dài thì rất dễ có khả năng phát cháy chiếc xe hơi.Việc sử dụng dán phim cách nhiệt ô tô rất tốt cho quá trình cách nhiệt môi trường từ bên ngoài vào bên trong nội thất xe của chúng ta.

dan phim cach nhiet o to chong chay

Một số nguyên nhân có thể làm chiếc ô tô của chúng ta cháy khi đang sử dụng

Đầu tiên chúng ta phải kể đến hệ thống cung cấp nhiên liệu. Đây được coi là nơi tiềm ẩn nhiều khả năng gây rủi ro nhất.Mỗi khi nhiên liệu được vận chuyển qua các đường ống dẫn nối từ buồng chứa nhiên liệu sang buồng đốt đã ảnh hưởng khá nhiều trong đường ống dẫn gay rạn nứt hoặc bị hao mòn chính điều này đã gây ra rò rỉ nhiên liệu và khi đi trên đường dài hơi nóng bốc ra làm cháy xe của chúng ta.
Việc lắp thêm các thiết bị phụ trợ như đèn, còi… chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cũng là nguyên nhân dẫn đến các sự cố chập điện gây cháy xe. – Dây cao áp của hệ thống đánh lửa cũng là bộ phận rất dễ gặp sự cố. Chính vì thế bạn lên tìm đến các cơ sở uy tín để mua sản phẩm tốt hơn và giá cả cũng hợp lý hơn.
Tuyệt đối không sử dụng thuốc lá trong xe ô tô vì những vật dụng như bình ga, bình xịt giảm đau, nước hoa, bật lửa và một số loại hóa chất chứa ga khác là những thứ dễ cháy hoặc nổ, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vào mùa hè.
Một số lời nhận xét và tư vấn cảu các chuyên gia hàng đầu về xe đã cho biết là lên bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh sạch sẽ khoang máy thường xuyên. Luôn đảm bảo dầu bôi trơn và nước làm mát trong tình trạng tốt.
Và điều quan trọng là bạn phải tìm những cơ sở đảm bảo độ tin cậy để có thể được tư vấn và tránh mua phải những thiết bị hoặc tự ý dùng sản phẩm không nên mang trong xe để phòng cháy nỏ cho xe ô tô
Bạn nên đỗ xe ở nơi râm mát, tránh những địa điểm có chất dễ cháy như rơm, cây khô, giấy vụn… Cố gắng tránh đỗ xe ngay dưới trời nắng nhằm tiết kiệm nhiên liệu cũng như phòng cháy trong trường hợp xe bị rò nhiên liệu. Trước mỗi chuyến đi nên kiểm tra thật kỹ lốp xe. Bởi với nhiệt độ mặt đường cao cộng với ma sát lớn khi đi ở tốc độ cao dẫn đến áp suất lốp tăng vọt rất dễ bị vỡ nếu lốp yếu.
Nguồn phim cách nhiệt ô tô