Chọn thay lốp xe ô tô đúng cách

Lốp xe ô tô là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe .Tuy nhiên không phải loại lốp xe nào cũng được đánh giá là tốt hết .Sử dụng lốp xe ô tô chất lượng sẽ làm cho chiếc xe chạy êm và tiết kiệm được nhiên liệu hơn .Tuy nhiên để làm được điều đó đòi hỏi bạn cũng phải biết về cấu tạo cũng như chức năng của chiếc lốp xe .Sau đây sẽ là một vài tư vấn giúp bạn chọn lựa được chiếc lốp xe ô tô tốt nhất.
noi that o to chung quan
Thứ nhất là không nên chọn lốp quá rẻ và chất lượng kém sẽ  giảm khả năng kiểm soát trong trường hợp khẩn cấp.Bạn nên chọn lốp với đánh giá A hoặc AA thay vì chọn những loại lốp hạng khác
Thứ hai khi bạn thay và mua lốp xe chú ý đến thương hiệu nhà sản xuất để có được sản phẩm chất lượng và đở mất tiền cho bạn nhất.
Thứ ba là không nên đặt nhiều niềm tin vào chất lượng của lốp OEM Về cơ bản, lốp của OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) là loại được trang bị cho xe từ nhà máy. Song, mua cùng loại lốp đó khi cần thay thế chưa hẳn là lựa chọn tốt nhất. Các nhà sản xuất đã cân nhắc và chế tạo lốp xe có thể cung cấp hiệu suất chấp nhận được trong tất cả điều kiện thời tiết khác nhau.
Thứ tư là bảo trì lốp xe thường xuyên. Có lẽ họ không biết mỗi tháng, lốp xe mất đi 1 psi áp suất. 1 psi nữa sẽ biến mất cho mỗi lần giảm nhiệt độ đáng kể. Nếu bạn mua lốp mới vào tháng 8 thì đến tháng 1 năm sau, lốp xe đã hao hụt 20% áp suất. Lốp non hơi làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu và rất dễ bị nổ.
Thứ năm là chọn lựa đại lý lốp xe có uy tín chất lượng để đảm bảo tốt hơn và cũng như bảo hành trong quá trình thay và bảo trì. Sẽ tốt nhất nếu bạn có thể thay thế cả bốn lốp cùng lúc. Nhưng nếu chỉ thay thế theo cặp, hãy đặt lốp mới ở phía sau, không phân biệt xe dẫn động cầu trước hay sau. Điều này giúp cho chiếc xe giữ được sự ổn định khi bị chệch hướng. Nếu đặt lốp cũ phía sau, xe càng dễ mất kiểm soát. Đừng bao giờ thay thế lốp riêng lẻ, bạn cần thay ít nhất một cặp lốp mỗi lần.
Qua một vài kinh nghiệm ở trên phần nào đó giúp các bạn có thẻ biết thêm thông tin để chọn và thay cho mình những lốp xe chất lượng và đảm bảo nhất cho xế yêu của bạn.