Chọn phim cách nhiệt tốt và rẻ cho mùa hè

Dán phim cách nhiệt là một trong những biện pháp hiệu quả giúp bảo vệ xe và người dùng khỏi cái nóng bức của mùa hè. Tuy nhiên, dùng loại phim nào, lắp đặt ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm là vấn đề khiến nhiều người phải đắn đo suy nghĩ.

Tiết kiệm chi phí bằng cách kết hợp nhiều loại phim

Trên thị trường có khá nhiều loại phim cách nhiệt và giá thành chênh lệch rất lớn. Với xe sedan chi phí cho dán phim toàn bộ xe từ 200.000 đồng đến 8 triệu đồng tùy loại. Phim rẻ tiền thường không đảm bảo chất lượng, phim chất lượng cao thì quá đắt.
Theo anh Tuấn Chung, Giám đốc Trung tâm Nội thất ôtô Chung Quân (đường Quần Ngựa, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội) cho biết “khách hàng có thể kết hợp sử dụng nhiều loại phim để cắt giảm chi phí mà vẫn có được chất lượng cao như ý”.

 

Với gợi ý của anh Chung, kính lái nên chọn phim của Classis bởi loại phim này có khả năng truyền sáng cao, không ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế và ít gây loá khi đi trời tối. Với các loại kính khác, khách hàng có thể chọn phim cách nhiệt của các hãng rẻ tiền hơn nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng cách nhiệt, chống tia tử ngoại. Bằng việc kết hợp này, chi phí dán phim sẽ giảm đáng kể. Ví dụ, với xe sedan 4 chỗ chi phí dán phim Vkool cho kính lái và FSK cho các loại kính còn lại sẽ chỉ khoảng 4,5 triệu. Tuy nhiên, muốn làm được điều này, khách hàng phải đến Chung Quân hoặc các đại lý lớn nơi cung cấp nhiều loại phim khác nhau và được tư vấn chính xác hơn.

 

Lắp đặt ở cơ sở đủ điều kiện kỹ thuật

Ngoài việc tránh hàng giả, việc chọn một cơ sở đảm bảo điều kiện về kỹ thuật đồng nghĩa với việc phim được dán một cách chuyên nghiệp đúng kĩ thuật. Phim cách nhiệt phải được dán trong phòng kín không có gió và bụi. Tránh những cơ sở dán phim ngoài phố. Chỉ sơ suất có bụi bẩn lọt vào giữa phim và kính thì khả năng phải dán lại phim là rất cao bởi những hạt bụi sẽ làm giảm tầm nhìn của lái xe vào ban đêm và phim rất dễ bị bong tróc.